Không ngừng vun đắp tình đoàn kết truyền thống giữa Việt Nam – Cuba

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao đổi cùng Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba Ana María Mari Machado​.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao đổi cùng Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba Ana María Mari Machado​.
(PLVN) -Ngày 18/9, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Cuba Ana Mary Machado.

Chào mừng Phó Chủ tịch Ana Mary Machado thay mặt QH Cuba tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào kết quả Hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng, chuyến thăm của Phó Chủ tịch QH Cuba lần này càng có ý nghĩa quan trọng vì đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (9/1963) và 50 năm Lãnh tụ Fidel Castro Ruz lần đầu thăm Việt Nam và tới Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ đoàn kết, tin cậy giữa hai nước Việt Nam – Cuba thời gian qua tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng thực chất, hiệu quả. Hoạt động của các cơ chế đối thoại và hợp tác được duy trì, nhất là sau đại dịch COVID-19. Quan hệ trên cả ba kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu. Quan hệ kinh tế – thương mại – đầu tư giữa hai nước cũng từng bước được quan tâm. Trên tinh thần vừa là đồng chí, vừa là anh em, Phó Thủ tướng mong muốn Việt Nam – Cuba tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Phó Thủ tướng cũng trao đổi một số đề xuất của Chính phủ Việt Nam và mong được Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và QH Cuba ủng hộ để tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Phó Thủ tướng khẳng định, trong khuôn khổ hợp tác chung và khả năng cho phép, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực làm hết sức để không ngừng vun đắp và thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước, nhất là hợp tác trên những lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh, vì lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam – Cuba. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Cuba tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cũng như có cơ chế thanh toán phù hợp, trong đó có các dự án đã thực hiện trong lĩnh vực nông nghiệp (trồng lúa, ngô lai, thủy sản…).

Sáng cùng ngày, tại Nhà QH, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch QH đã tiếp Phó Chủ tịch QH Cuba Ana Maria Machado, cùng Đoàn đại biểu QH Cuba. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch QH Trần Quang Phương đề nghị QH hai nước tăng cường các cuộc tiếp xúc cấp cao, trao đổi của các cơ quan và nhóm nghị sĩ để thúc đẩy hợp tác nghị viện Việt Nam – Cuba.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tài sản vợ chồng sau khi ly hôn

Hôn nhân là kết quả của quá trình yêu thương giữa hai con người nhưng không ai đảm bảo rằng cuộc hôn nhân đó có thể duy trì mãi mãi. Khi mục đích hôn nhân không còn đạt được thì

Tín ngưỡng, tôn giáo trong hôn nhân

Tín ngưỡng, tôn giáo là gì? Theo Điều 2 Luật Tín ngưỡng, tôn giáo 2016 quy định:  “Tín ngưỡng là niềm tin của con người được thể hiện thông qua những lễ nghi gắn liền với phong tục, tập quán

Tìm kiếm

Cuộn lên trên cùng