Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai

(PLVN) –  Chiều ngày 19/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi làm việc nghe báo cáo kết quả đạt được của Đảng bộ tỉnh Lào Cai trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai gồm 65 đại biểu là đại diện các tập thể và cá nhân tiêu biểu của tỉnh có thành tích xuất sắc trong học và làm theo Bác trong đợt thi đua 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và đợt thi đua nhân dịp kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023).

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai, đã báo cáo kết quả trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo báo cáo, trong 32 năm tái lập tỉnh, Lào Cai đã có bước tiến xa, toàn diện trên các mặt, trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của khu vực Tây Bắc, là tỉnh phát triển của khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023), tỉnh Lào Cai đã phát động đợt thi đua chuyên đề với chủ đề “Lào Cai thi đua làm theo lời Bác – Nhân lên khát vọng phát triển”. Nội dung thi đua trọng tâm là “Học tập, làm theo và nêu gương” của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cấp theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Kết thúc đợt thi đua đã có 633 cơ quan, đơn vị đăng ký thi đua với tổng số 1.337 công trình, phần việc; cán bộ, đảng viên đăng ký là 64.863 người, chiếm 89,2% tổng số cán bộ, đảng viên của tỉnh; 775 tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng và 1.335 tập thể, mô hình, cá nhân được ghi danh.

Phó Chủ tịch nước tặng ảnh Bác Hồ lưu niệm cho các đại biểu ảnh 2
Phó Chủ tịch nước tặng ảnh Bác Hồ lưu niệm cho các đại biểu

Đây là nguồn động lực, nhân lên khát vọng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 của Đảng bộ tỉnh Lào Cai.

Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu đã được ban hành tại Quyết định số 316/QĐ-TTg, ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ “về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với 24 mục tiêu, 7 nhiệm vụ trọng tâm, 9 nhóm giải pháp, 2 khâu đột phá; phấn đấu vượt mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Lào Cai là: “Làm cho nhân dân tỉnh nhà ngày càng phồn thịnh và sung sướng”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lào Cai đã đạt được. Đồng thời khẳng định những lời dạy của Bác đối với Lào Cai cũng như đồng bào cả nước vẫn còn nguyên giá trị. Vì thế, tỉnh phải luôn xác định hiện tốt lời căn dặn của Người, cũng chính là thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. ảnh 3Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền các cấp của tỉnh tiếp tục thấm nhuần, đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả; mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho 65 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua .

Trước đó, sáng cùng ngày, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, đoàn đã thực hiện Lễ Báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tài sản vợ chồng sau khi ly hôn

Hôn nhân là kết quả của quá trình yêu thương giữa hai con người nhưng không ai đảm bảo rằng cuộc hôn nhân đó có thể duy trì mãi mãi. Khi mục đích hôn nhân không còn đạt được thì

Tín ngưỡng, tôn giáo trong hôn nhân

Tín ngưỡng, tôn giáo là gì? Theo Điều 2 Luật Tín ngưỡng, tôn giáo 2016 quy định:  “Tín ngưỡng là niềm tin của con người được thể hiện thông qua những lễ nghi gắn liền với phong tục, tập quán

Tìm kiếm

Cuộn lên trên cùng