Thủ tục thành lập công ty TNHH Một thành viên tại Dĩ An

Công ty TNHH Một Thành Viên là một loại hình doanh nghiệp có nhiều ưu điểm hơn so với các loại công ty khác như: có tư cách pháp nhân và chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người đứng tên đại diện theo pháp luật;  Công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng về hồ sơ và trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH Một Thành Viên tại Dĩ An theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị Định 78/2015/NĐ -CP.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI DĨ AN
                                                DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI DĨ AN

1. Hồ sơ gồm thành lập công ty TNHH một thành viên tại Dĩ An có chủ sở hữu là cá nhân

1/ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

2/ Điều lệ công ty

3/ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+    Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân.

+    Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân.b.    Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

4/ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

2. Hồ sơ thành lập Công ty TNHH một thành viên tại Dĩ An có chủ sở hữu là tổ chức.

1/ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp 

2/ Điều lệ công ty

3/ Danh sách người đại diện theo ủy quyền (nếu doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Hội đồng thành viên)

4/ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+    Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của từng người đại diện theo ủy quyền

+    Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực của từng người đại diện theo ủy quyền

b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).

c.   Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5/ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu là tổ chức cho người được ủy quyền.

6/  Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên tại Dĩ An

– Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.
– Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật doanh nghiệp.
– Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với dự án đầu tư cụ thể thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư..

4. Đăng ký khắc dấu Công ty TNHH Một thành viên tại Dĩ An
– Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu tại đơn vị có chức năng khắc dấu, nhận phiếu hẹn trả dấu;

Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

5. Thực hiện các thủ tục trước khi hoạt động của Công ty TNHH Một thành viên tại Dĩ An
Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký thuế, GIấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, Dấu công ty, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục:

– Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

– Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.

– Đăng báo (Điều 33 Luật Doanh nghiệp);

– Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

– Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

– Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

– Hoàn thiện hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp: Bầu các chức danh, các vị trí quản lý công ty
Ngoài ra, các thủ tục khác, xin tham khảo các quy định của pháp luật Doanh nghiệp, pháp luật kế toán…để biết thêm thông tin chi tiết.

Nếu quý khách chưa rõ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH Một thành viên tại Dĩ An thì hãy hãy liên hệ công ty luật An Tâm để được tư vấn cụ thể.

Tên công ty: CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TÂM
Trụ sở chính: Đường E, khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chi nhánh: Tòa nhà A7, gần khu trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, P. Phú Hòa Lợi, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0978.369.986 – 0902.750.335.  

Chuyên mục: Thành lập công ty

Chủ đề: ,,,,

2 Comments

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button