Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương

Lĩnh vực về đất đai đang trở nên nóng sốt dư luận hơn bao giờ hết, điều này càng đòi hỏi kiến thức pháp luật về đất đai phải thật vững vàng. Chúng tôi là một Văn phòng Luật sư uy tín có trụ sở tại Dĩ An, Bình Dương chuyên tư vấn chuyên sâu về nhà đất. Chúng tôi không tự khẳng định mình giỏi nhưng với kinh nghiệm đã từng giải quyết nhiều vụ án tranh chấp đất đai thì bạn yên tâm lựa chọn chúng tôi hơn đi tìm một Luật sư giỏi về đất đại tại Dĩ An, Bình Dương nhưng bạn không biết tìm đâu, ai là Luật sư giỏi hay gặp Luật sư dỏm. Để tìm được Luật sư giỏi về đất đại tại Dĩ An, Bình Dương thì bạn cần tìm hiểu và đánh giá các vấn đề sau:

I. Cách thức tìm Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương.

Cũng tương tư như tìm luật sư ở các lĩnh vực khác, nhằm cung cấp dịch vụ tìm luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, thì bạn cũng tìm lần lượt theo cách sau và tự đánh giá:

Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương...
                    Ảnh minh họa: Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương
 1. Luật sư không được hứa trước kết quả về vụ việc.
 • Hầu hết, khi cần giải quyết các vấn đề tranh chấp hay liên quan tới pháp lý, khách hàng luôn mong muốn tìm được những luật sư giỏi về đất đai. Nhưng để định nghĩa thế nào là luật sư giỏi thì không có câu trả lời chính xác nhất. Bởi, trong đội ngũ luật sư Việt Nam hiện nay có sự khác nhau rất lớn về trình độ, bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm và triết lý hành nghề..
 • Thực tế, có rất nhiều luật sư sẵn sàng đứng ra “đấu tranh” với các bên để giành lại công lý cho thân chủ, ngược lại có luật sư chỉ lấy việc “chạy”, cốt sao kiếm nhiều tiền. Vì thế, bằng trực giác và sự nhạy cảm của mình, khách hàng có thể biết được đâu là một luật sư đáng tin cậy, làm việc thực sự vì trách nhiệm. 
 • Khách hàng nên kỳ vọng ở những luật sư thẳng thắn, lời tư vấn trung thực. Luật sư nên chỉ ra cho khách hàng những điểm mạnh và điểm yếu đối với tư cách của khách hàng trong vụ việc, đồng thời giúp họ có cái nhìn khahcs quan về kết quả tiềm năng.
 • Trong khi cung cấp dịch vụ, khách hàng phải thường xuyên được luật sư thông báo tình hình, kết quả giải quyết và những bản sao các văn bản liên quan đến vụ việc. Trường hợp nếu luật sư cam kết, đảm bảo về kết quả giải quyết một vụ việc cụ thể, khách hàng nên cảnh giác với những luật sư này, bởi, chỉ có thẩm phán mới là người có quyền đưa ra phán quyết cuối cùng.
 1. Tìm Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương qua sự giới thiệu của bạn bè hay người quen.

Thực tế, dựa vào sự giới thiệu bạn bè của người quen chưa chắc bạn đã tìm được một luật sư giỏi, vì  khách hàng mới là người cảm nhận được luật sư đó có giỏi hay không qua cách ứng xử, nói năng, giao tiếp…

Theo đó:

 •  Không nên đánh giá năng lực của luật sư qua đội tuổi và cơ sở vật chất, văn phòng làm việc của họ
 • Chỉ quyết định thuê luật sư khi khách hàng đã trực tiếp gặp, trò chuyện, thảo luận với luật sư đó về vụ việc
 • Xem xét khi làm việc với luật sư đó khách hàng có cảm thấy tin tưởng và thoải mái hay không. 
 1. Gặp gỡ trực tiếp một vài luật sư ở văn phòng luật sư lân cận để so sánh nhằm tìm ra Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương.

Nói chuyện trực tiếp với luật sư chính là cách để khách hàng tìm được luật sư giỏi. Lưu ý khi đi gặp luật sư.

 •  Bạn nên mang theo tất cả tài liệu, hồ sơ vụ việc.
 •  Chuẩn bị danh sách câu hỏi như: Dự kiến kết quả ra sao, phương thức xử lý
 •  Xem xét độ tương thích về giao tiếp giữa khách hàng và luật sư có phù hợp không.
 1. Tiếp xúc với luật sư trực tiếp đảm nhận công việc
 • Nên tìm hiểu kỹ xem ai sẽ là người trực tiếp đảm nhận công việc của bạn và bạn cần phải gặp người đó. Chẳng hạn, người đứng đầu tổ chức hành nghề luật sư là người đáng tin cậy, nhưng luật sư được phân công trực tiếp giải quyết vụ việc lại không có được niềm tin ở bạn khi tiếp xúc hoặc ngược lại. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể yêu cầu được lựa chọn luật sư mà bạn tin tưởng.

Các yếu tố Luật sư giải quyết vụ việc đó cần phải có:

 •  Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề.
 • Tư duy phân tích, tổng hợp, phán đoán, và tư duy logic.
 •  Đạo đức nghề nghiệp.

Trên đây là một số tiêu chí xác định một Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương để khách hàng tham khảo. Vậy bạn có thể tìm Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương ở đâu? bằng những hình thức nào?  Chúng tôi cũng có thể là một đơn vị để bạn lựa chọn.

II. Một số lĩnh vực mà Luật sư chúng tôi có kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất đai tại Dĩ An, Bình Dương:

 • Giải quyết Tranh chấp đất đai về xác định ai là người sở hữu, sử dụng hợp pháp  đất đai, nhà ở; 
 • Giải quyết Tranh chấp đất đai về xác định quyền và nghĩa vụ các bên trong Hợp đồng  chuyển nhựợng, chuyển đổi, tặng cho, thế chấp đất đai, nhà ở;
 • Giải quyết tranh chấp thừa kế, tranh chấp tài sản chung là đất đai, nhà ở;
 • Giải quyết tranh chấp đòi đất đai, nhà ở;
 • Giải quyết Tranh chấp đất đai về mốc giới, ranh đất đai, nhà ở;
 • Giải quyết Tranh chấp đất đai về chia tài sản chung, tài sản vợ chồng là đất đai, nhà ở;
 • Giải quyết Tranh chấp về bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, có tài sản trên đất; 
 • Giải quyết Tranh chấp đất đai về việc hợp tác kinh doanh, góp vốn bằng đất đai, nhà ở.
Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương..
      Ảnh minh họa: Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương

1) Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp trong các vụ án liên quan đến tranh chấp đất đai

a) Luật sư đất đai cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng – giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai – nhà ở (nhà đất) tại Tòa án các cấp, bao gồm: Tư vấn luật đất đai, luật nhà ở về cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải(nếu có); 

b)  Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự…Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

c)     Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ – tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ – tài liệu để trình trước Tòa;

d)    Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự;

e)     Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền.

f)    Tham gia bào chữa, bảo vệ tại phiên tòa trong các lần xét xử.

III. Dịch vụ Luật sư đất đai, Luật sư nhà đất:

a)     Tư vấn thủ tục giao đất, thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất;

b)    Tư vấn thủ tục hợp thức hóa nhà đất, thủ tục tách thửa, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

c)     Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở, thủ tục hoàn công công trình xây dựng, thủ tục xin phép xây dựng nhà ở;

d)    Tư vấn thủ tục đăng bộ nhà đất, thủ tục chuyển quyền sử dụng đất;

e)     Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục tặng cho nhà đất, tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp đất;

f)      Tư vấn các thủ tục pháp lý nhà đất khác: thủ tục sang tên nhà đất, thủ tục sửa chữa nhà, thủ tục sang nhượng đất, thủ tục làm sổ hồng, thủ tục bán nhà;

Nếu bạn đang thắc mắc và cần tìm Luật sư giỏi về đất đai tại Dĩ An, Bình Dương để giải quyết một trong những vấn đề nêu trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo tổng đài: 0902.750.335 để được giải đáp và hỗ trợ. Liên hệ gặp Luật sư tư vấn trực tiếp tại địa chỉ: 438 đường Nguyễn An Ninh, khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chuyên mục: Luật sư tư vấn đất đai

Chủ đề: ,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button