Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương

Quý doanh nghiệp và khách hàng đang băn khoăn về thủ tục xin cấp giấy an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương như thế nào? Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 của Quốc hội có hiệu lực ngày 01/07/2011, quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm ra sao; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm đúng với các tiêu chuẩn kỹ thuật đưa ra. vì vậy, Để đảm bảo thực phẩm được an toàn thì các cơ quan chức năng bắt buộc các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân hoặc cơ sở sản xuất đã đi vào hoạt động phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không có giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ bị xử phạt hành chính hoặc phải đóng cửa cơ sở, nếu gây thiệt hại có thể bồi thường thiệt hại và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.  Vì vậy, Công ty luật tại Bình Dương sẽ tư vấn và hướng dẫn cho Quý doanh nghiệp, khách hàng về thủ tục xin cấp giấy an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương như sau:

I. Vì sao phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương là điều kiện bắt buộc:

a) Về phía nhà nước

Quản lý chặt chẽ hơn về các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, có biện pháp can thiệp, xử phạt kịp thời và đúng lúc đối với các cơ sở chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

b) Về phía thương nhân

– Giúp tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh.

– Giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình.

C) Về phía người tiêu dùng

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như một lời đảm bảo của thương nhân, sự quản lý của nhà nước đối với người tiêu dùng.

 DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM Ở TẠI BÌNH DƯƠNG
                                        DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM Ở TẠI BÌNH DƯƠNG

II. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương bao gồm:

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

d) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

a) Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật an toàn thực phẩm;

b) Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Chú ý: Trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và Giấy vẫn còn hiệu lực, nhưng trong thời gian đó cơ sở muốn bổ sung sản xuất, kinh doanh một số mặt hàng thực phẩm khác thuộc trách nhiệm quản lý ngành của Bộ Công Thương thì cơ sở phải tuân thủ các quy định tại Điều 22 và Điều 23 của Nghị định 38/2012/NĐ-CP và các quy định tại Thông tư 29/2012/TT-BCT.

 Đối với doanh nghiệp đã thành lập và đang xây dựng dây chuyền sản xuất mới hoặc doanh nghiệp mới thành lập, tùy vào tình hình thực tế doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận phải tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 29/2012/TT-BCT.

III. Trình tự thủ tục nộp hồ sơ cấp giấy phép an toàn thực phẩm

Bước 1: Muốn được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trước hết chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến phải được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Hồ sơ khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm:

+ Đơn đề nghị và bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

+ Giấy tờ chứng minh đã nộp phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

– Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ lập kế hoạch kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo cho tổ chức, cá nhân.

– Sau đó Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định.

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Tại Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 3: Chi cục kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thông bảo kết quả

– Trong 5 ngày, chi cục kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thông bảo kết quả cho người nộp đơn biết.

– Sau 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Chi cục an toàn VSTp sẽ cử đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất và tiến hành lập biên bản. Nếu kết luận ĐẠT thì sẽ trình chi cục để cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Nếu kết luận KHÔNG ĐẠT, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm 

 GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
                 GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

– Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có giá trị trong thời hạn 3 năm. 

– Sau khi được cấp giấy phải có bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Sau khi được cấp GCN mỗi năm Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cử người kiểm tra 1 lần. Nếu không đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn trong GNC thì sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính.

IV. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương quý khách tham khảo:

 • Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ y tế: Cấp giấy chứng nhận cho cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm: Thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, yến sào, nấm linh chi, sâm, đông trùng hạ thảo.
 • Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở y tế cấp cho các cơ sở: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá; sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt. 

V. Dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương của Công ty Luật An Tâm như sau:

 • Tư vấn điều kiện cấp  giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ thủ tục giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Phối với với khách hàng tiếp xúc với đoàn kiểm tra thẩm định cơ sở;
 • Nhận và giao lại cho khách hàng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm ở tại Bình Dương xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính Công ty luật tại Dĩ An:  Khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chi nhánh công ty luật tại Bình Dương, đối diện tòa nhà trung tâm hành chính tỉnh.

Điện thoại: 0902.750.335 – 0978.369.986

Chuyên mục: Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP

Chủ đề: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button